Cẩm nang quản trị công ty

Tài liệu giới thiệu về quản trị công ty, cơ cấu chung trong Quản trị công ty, tài liệu nội bộ về quản trị công ty, hội đồng quản trị, bộ máy điều hành, vai trò của thư ký công ty, giới thiệu về quyền của cổ đông, đại hội đồng cổ đông, ý nghĩa của vốn điều lệ trong Quản trị công ty, cổ tức, ý nghĩa của chứng khoán trong quản trị công ty, các giao dịch trọng yếu trong doanh nghiệp, công bố thông tin, các công trình kiểm toán và kế toán.

Thông tin trích dẫn: Cẩm nang quản trị công ty. Thành viên của nhóm Nhân hàng Thế giới. NXB Nhà xuất bản Nông nghiệp, 2010.

Vui lòng truy cập địa chỉ sau để download và biết thêm thông tin chi tiết: http://lib.haui.edu.vn/opac80/pdfjs/web/viewer.html?file=/Trailer/nth00156.T.pdf

Dự án Quản trị công ty của IFC tại Việt Nam nhằm mục đích giúp các công ty tăng cường lòng tin giữa công ty và các bên có liên quan trong công ty. Chúng tôi trợ giúp các công ty và các bên có liên quan tạo ra một môi trường dựa trên nền tảng của trách nhiệm và tính giải trình, cởi mở, minh bạch, dựa trên việc đánh giá năng lực và các cam kết thực sự,và dựa trên cơ sở các chuẩn mực Quản trị công ty đã được công nhận. Dự án có mục tiêu trợ giúp cho các nhà lập pháp trong việc soạn thảo các văn bản luật mới và sửa đổi, bổ sung các văn bản pháp luật hiện hành. Mục đích của Dự án cũng nhằm trợ giúp các cơ quan chức năng xây dựng các quy tắc Quản trị công ty và giúp các trường đại học đưa bộ môn Quản trị công ty vào chương trình giảng dạy của họ. Với việc xuất bản cuốn Cẩm nang Quản trị Công ty này, IFC mong muốn được đóng góp vào việc tăng cường và cải thiện chất lượng hoạt động Quản trị công ty tại Việt Nam.

Cuốn Cẩm nang này không chỉ được sử dụng bởi các học giả và sinh viên mà còn được sử dụng bởi các cổ đông, thành viên Hội đồng quản trị, thành viên Ban giám đốc điều hành và các đối tượng quan tâm đến chủ đề này nhằm giúp họ hiểu được trách nhiệm của mình và làm tốt công tác Quản trị công ty.