Lý thuyết cơ bản về hệ thống thông tin quản lý. Phân tích, thiết kế hệ thống, cài đặt hệ thống, hiệu quả kinh tế của hệ thống thông tin quản lí. các hệ thống thông tin trong kinh tế và thương mại. Các tính toán kinh tế. Sử dụng cơ sở dữ liệu trong hệ thống thông tin quản lí

Thông tin trích dẫn: Giáo trình hệ thống thông tin kế toán :Giáo trình dùng cho hệ đại học và nghiên cứu sinh. Hàn Viết Thuận- ch.b. NXB Lao động - Xã hội, 2004.

Vui lòng truy cập địa chỉ sau để download và biết thêm thông tin chi tiết: http://lib.haui.edu.vn/Opac80/Detail.aspx?id=9948&f=fulltext&v=Gi%u00e1o+tr%u00ecnh+h%u1ec7+th%u1ed1ng+th%u00f4ng+tin+k%u1ebf+to%u00e1n+%3aGi%u00e1o+tr%u00ecnh+d%u00f9ng+cho+h%u1ec7+%u0111%u1ea1i+h%u1ecdc+v%u00e0+nghi%u00ean+c%u1ee9u+sinh

Sự bùng nổ của công nghệ thông tin (CNTT) trong tất cả các lĩnh vực và quá trình toàn cầu hóa nền kinh tế đã khiến cho quá trình kinh doanh thay đổi liên tục, mang đến nhiều thuận lợi nhưng cũng đặt ra những thách thức rất lớn đối với các doanh nghiệp. Điều đó thôi thúc các nhà quản lý không thể không quan tâm đến các yếu tố quan trọng như thông tin kinh tế, kinh doanh dựa trên những nguồn lực thông tin có khả năng tiếp cận được, đó là hệ thống thông tin quản lý. Trong đó, hệ thống thông tin kế toán là phân hệ quan trọng trong hệ thống thông tin này.

Khái niệm hệ thống thông tin kế toán được hình thành từ khi CNTT phát triển mạnh mẽ. Việc ứng dụng CNTT trong công tác kế toán đã làm thay đổi sâu sắc quy trình xử lý và cung cấp thông tin, các chức năng tự động hỗ trợ tích cực cho công tác kế toán. Hệ thống thông tin kế toán đã tạo ra những thay đổi, ảnh hưởng đến mô hình và quá trình kinh doanh của doanh nghiệp. Những sự thay đổi này đã đưa đến một yêu cầu đối với những người làm công tác kế toán là họ phải có một sự am hiểu về quá trình thiết kế, phát triển, ứng dụng và tổ chức hệ thống thông tin kế toán. Tất cả những vấn đề nêu trên đã và đang làm gia tăng nhu cầu sử dụng, đánh giá và thiết kế hệ thống thông tin kế toán đối với mọi tổ chức hoạt động. Tuy nhiên, tại Việt Nam hiện nay, hệ thống thông tin kế toán vẫn là vấn đề mới trong nghiên cứu, giảng dạy đối với sinh viên và học viên trong các trường đại học.

Nội dung cuốn sách gồm:

+ Chương 1: Tổng quan về hệ thống thông tin kế toán.

+ Chương 2: Hệ thống thông tin kế toán trong điều kiện thủ công.

+ Chương 3: Sai sót và gian lận đối với hệ thống thông tin kế toán.

+ Chương 4: Kiểm soát nội bộ theo quan điểm COSO.

+ Chương 5: Các công cụ mô tả hệ thống thông tin kế toán.

+ Chương 6: Cơ sở dữ liệu và tổ chức cơ sở dữ liệu theo mô hình REA trong doanh nghiệp. .

+ Chương 7: Hệ thống thông tin kế toán - chu trình doanh thu.

+ Chương 8: Hệ thống thông tin kế toán - chu trình mua hàng.

+ Chương 9: Hệ thống thông tin kế toán - chu trình nhân sự và tiền lương.

+ Chương 10: Hệ thống thông tin kế toán - chu trình sản xuất.

+ Chương 11: Hệ thống thông tin kế toán - các chu trình khác.

+ Chương 12: Phát triển hệ thống thông tin kế toán.