Giáo trình kinh tế học vi mô

Kinh tế học vi mô là một phân ngành kinh tế học đi sâu nghiên cứu sự lựa chọn và cách tương tác với nhau để trao đổi hàng hóa và dịch vụ cụ thể. Đây là kiến thức nền tảng cho sinh viên kinh tế để học tập và tiếp thu kiến thức các học phần cơ sở ngành, chuyên ngành kinh tế. Chính vì vậy các tác giả đã tiến hành biên soạn “ Giáo trình kinh tế học vi mô” nhằm cung cấp một tài liệu học tập bổ ích và giới thiệu cho sinh viên các nguyên tắc, quy luật, khái niệm kinh tế, lý thuyết về cung – cầu, lý thuyết hành vi người tiêu dùng, lý thuyết hành vi người sản xuất…. với mong muốn sau khi đọc cuốn sách này, sinh viên sẽ có cái nhìn cơ bản, tổng quát nhất về sự lựa chọn trong điều kiện nguồn lực hạn chế, quan hệ trên thị trường và hành vi của các chủ thể tham gia thị trường.

Nội dung cuốn sách được trình bày theo cấu trúc logic, gồm 6 chương :

+ Chương 1: Kinh tế học vi mô và những vấn đề của doanh nghiệp.

+ Chương 2: Cung – Cầu.

+ Chương 3: Lý thuyết hành vi người tiêu dùng.

+ Chương 4: Lý thuyết hành vi doanh nghiệp.

+ Chương 5: Cấu trúc thị trường.

+ Chương 6: Thị trường các yếu tố sản xuất.

Mỗi chương ngoài lý thuyết còn có các ví dụ minh họa, các câu hỏi tình huống để người đọc ứng dụng thực hành.

Từ khóa: Giáo trình, kinh tế học vi mô

11 p vinhnd 14/09/2022 181 4