Phát triển bền vững thị trường chứng khoán Việt Nam

Phát triển bền vững thị trường chứng khoán là mục tiêu, đồng thời là động lực quan trọng cho sự ổn định và phát triển của mọi nền kinh tế được vận hành bởi cơ chế thị trường. Về mặt lý luận cũng như thực tế đã khẳng định các vai trò vốn có, không thể phủ nhận của thị trường chứng khoán. Trong nền kinh tế thị trường, với Nhà nước, thị trường chứng khoán là công cụ giám sát và điều tiết hiệu quả nền kinh tế vĩ mô. Với các doanh nghiệp, thị trường chứng khoán là kênh dẫn vốn trung và dài hạn quan trọng, đảm bảo cho quá trình đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh. Đối với các nhà đầu tư, thị trường chứng khoán góp phần gia tăng cơ hội và sự lựa chọn trong các quyết định đầu tư của mình.

Cuốn sách đã hệ thống hóa và phân tích sâu sắc những lý luận quan trọng về thị trường chứng khoán nói chung và thị trường chứng khoán phát triển bền vững với những tiêu chí xác định vừa khoa học, vừa thực tiễn; về những bài học kinh nghiệm quý báu trong việc xây dựng và phát triển thị trường chứng khoản của một số quốc gia tiêu biểu, về bức tranh toàn cảnh sống động với những thăng trầm của thị trường chứng khoán Việt Nam trong những năm qua

Từ khóa: thị trường chứng khoán, Việt Nam

13 p vinhnd 20/09/2022 74 0