The Little book: Định giá cổ phiếu, đầu tư giá trị

Định giá là hoạt động trọng tâm của mọi quyết định đầu tư, cho dù bạn đang cân nhắc giữa việc mua, bán hay tiếp tục nắm giữ cổ phiếu. Trong cuốn sách “The little book - Định giá cổ phiếu, đầu tư giá trị”, chuyên gia Aswath Damodaran giải thích các kỹ thuật định giá theo từng bước khoa học và thực tiễn để bất kỳ nhà đầu tư nào cũng có thể thấu hiểu, từ đó chủ động và hiệu quả hơn trong việc nghiên cứu dữ liệu, tự mình định giá và chọn cổ phiếu.

Trong từng trang sách, Damodaran chắt lọc cho độc giả các nguyên tắc cơ bản của việc định giá, đồng thời phát triển các mô hình và công thức mà bạn có thể dễ dàng hiểu và sử dụng. Ông trình bày hai hướng tiếp cận chính là định giá nội tại và định giá tương đối, cũng như cách áp dụng các giải pháp định giá vào từng công ty một cách hợp lý, điều chỉnh theo những đặc điểm riêng về lợi nhuận, mức độ tăng trưởng và sự rủi ro của các doanh nghiệp.

Cuốn sách bao gồm nhiều ví dụ minh họa thực tiễn. Hãy dõi theo cách Damodaran định giá các công ty thuộc mọi lĩnh vực kinh doanh, bất kể vị thế của nó trên thị trường hay nó đang ở giai đoạn nào của vòng đời doanh nghiệp - để từ đó, bạn rút ra những kinh nghiệm quý báu cho chính bản thân mình. Những bước hướng dẫn đáng tin cậy trong “The little book - Định giá cổ phiếu, đầu tư giá trị” sẽ không chỉ giúp bạn định giá công ty một cách chủ động và hiệu quả hơn, mà còn giúp bạn hiểu hơn về việc định giá do những người khác thực hiện, tạo ra nền tảng vững chắc để bạn gia tăng tỷ lệ chiến thắng của mình trên thị trường chứng khoán.

Cuốn sách giới thiệu: giá trị không chỉ là một con số; những công cụ quyền lực trong giao dịch; mọi tài sản đều có giá trị nội tại; tất cả đều là tương đối, từ cái nôi đến nấm mồ: chu kỳ cuộc sống và định giá; tràn đầy hứa hẹn; những đau đớn khi trưởng thành; định giá doanh nghiệp đã có vị thế; ngày tận thế, phá vỡ khuôn mẫu: những trường hợp đặc biệt trong định giá; kỳ vọng; đầu tư tàu lượn siêu tốc; giá trị vô hình; những quy tắc trên hành trình.