Giáo trình Lập và phân tích dự án đầu tư

Giáo trình khái quát về hoạt động đầu tư và dự án đầu tư: Hoạt động đầu tư, dự án đầu tư.Các giai đoạn hình thành dự án đầu tư: Nghiên cứu cơ hội đầu tư, nghiên cứu khả thi, mối quan hệ giũa các giai đoạn nghiên cứu dự án đầu tư, trình tự biên soạn và trình duyệt dự án đầu tư. Phân tích dự án đầu tư: Phân tích sản phẩm và thị trường của dự án, phân tích kỹ thuật, công nghệ của dự án, phân tích các yếu tố đầu vào của dự án, phân tích địa điểm đặt dự án, phân tích bộ máy tổ chức và điều hành dự án, phân tích tài chính dự án đầu tư, phân tích khía cạnh kinh tế - xã hội của dự án đầu tư.

Thông tin trích dẫn: Giáo trình Lập và phân tích dự án đầu tư. Vũ Đình Khoa (Ch.b). NXB Hà Nội, 2020.

Vui lòng truy cập địa chỉ sau để download và biết thêm thông tin chi tiết: http://lib.haui.edu.vn/Opac80/Detail.aspx?id=17725&f=fulltext&v=Gi%u00e1o+tr%u00ecnh+L%u1eadp+v%u00e0+ph%u00e2n+t%u00edch+d%u1ef1+%u00e1n+%u0111%u1ea7u+t%u01b0

Hoạt động đầu tư luôn chiếm một vị trí quan trọng trong tổ chức, ảnh hưởng đến nguồn lực hiện tại và cả trong tương lai, nên mỗi một quyết định đầu tư đều cần phải xem xét một cách cẩn trọng, nhưng không được bỏ lỡ thời cơ. Mỗi họt động đầu tư cần huy động nguồn lực lớn, thời gian hoàn vốn đài, công nghệ phức tạp. Vì vậy chủ đầu tư đều mong muốn biết trước được khối lượng nguồn lực cần thiết để tạo ra các hoạt động ? Trình tự công việc phát sinh trong hoạt động đầu tư, dòng tiền vào – ra và cả rủi ro có nguy cơ phát sinh trong suốt quá trình đầu tư. Để chủ động và phòng tránh rủi ro, cách tốt nhất là chủ đầu tư nên tiến hành đầu tư theo dự án. Đầu tư dự án được các tổ chức thực hiện như là một công cụ thực hiện các mục tiêu trung hạn và dài hạn.

Với mục đích trang bị cho sinh viên chuyên ngành Quản trị kinh doanh và tài chính ngân hàng những kiến thức và kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao về phân tích, lập dự án đầu tư sản xuất kinh doanh hoàn chỉnh, nhóm biên soạn quy tụ những giáo viên có nhiệu kinh nghiệm trong giảng dạy và thực tiễn lập dự án sản xuất kinh doanh đã tiến hành biên soạn cuốn “Giáo trình lập và phân tích dự án đầu tư”. Giáo trình sẽ giúp người đọc hiểu tại sao phải tiến hành đầu tư theo dự án, cách thức lập một dự án cũng như cung cấp nội dung cần phải tiến hành phân tích trong một dự án đầu tư.

Nội dung giáo trình gồm:

+ Chương 1: Khái quát về hoạt động đầu tư và dự án đầu tư.

+ Chương 2: Giai đoạn hình thành dự án đầu tư.

+ Chương 3: Phân tích dự án đầu tư.