Giáo trình luật hành chính Việt Nam

Ngành luật Hành chính Việt Nam và khoa học Luật Hành chính. Quản lý nhà nước Việt Nam. Các chủ thể Luật Hành chính Việt Nam, những hình thức và phương pháp quản lý nhà nước. Trách nhiệm theo Luật Hành chính Việt Nam. Bảo đảm pháp chế và kỷ luật trong quản lý nhà nước

Thông tin trích dẫn: Giáo trình luật hành chính Việt Nam. Nguyễn Cửu Việt. NXB Nxb.Đại học Quốc Gia, 2000.

Vui lòng truy cập địa chỉ sau để download và biết thêm thông tin chi tiết: http://lib.haui.edu.vn/Opac80/Detail.aspx?id=675&f=fulltext&v=Gi%u00e1o+tr%u00ecnh+lu%u1eadt+h%u00e0nh+ch%u00ednh

Giáo trình luật hành chính Việt Nam" được biên soạn trên cơ sở Hiến pháp năm 1992 và các văn bản pháp luật hiện hành quy định về quản lí hành chính nhà nước.Lần tái bản này có bổ sung các chương mới về Trách nhiệm kỷ luật, Trách nhiệm vật chất, viết lại chương về Công chức nhà nước và có những sửa đổi cần thiết vào các chương về Tòa án hành chính, về Khiếu nại, tố cáo, Thanh tra và một số chương khác trên cơ sở những quan điểm mới và văn bản pháp luật mới ban hành cho đến hết năm 1998, đầu năm 1999.

Giáo trình Luật hành chính Việt Nam không chỉ là tài liệu học tập cho sinh viên đại học, mà còn có thể là tài liệu tham khảo cho cán bộ nghiên cứu, giảng dạy, cán bộ làm công tác thực tiễn. Giáo trình này là tổng kết kinh nghiệm nghiên cứu và giảng dạy môn học hiật hành chính tại Trường Đại học Luật Hà Nội từ nhiều năm nay.Luật hành chính là ngành luật có hệ thống quy phạm phức tạp và thường xuyên được sửa đổi, thay thế, bổ sung để đáp ứng yêu cảu nhiệm vụ quản lí hành chính nhà nước trên các lĩnh vực khác nhau của đời sông xã hội. Điều đó đòi hỏi phải không ngừng đối mới và hoàn thiện giáo trình.

Cuốn giáo trình gồm những nội dung chính sau:

Phần I: Ngành luật hành chính Việt Nam và khoa học luật hành chính

Chương 1: Ngành luật hành chính và hệ thống luật hành chính Việt Nam