Giáo trình tư tưởng Hồ Chí Minh

Khái niệm, nguồn gốc quá trình hình thành tư tưởng Hồ Chí Minh, tư tưởng Hồ chí minh về vấn đề dân tộc và cách mạng giải phóng dân tộc, tư tưởng Hồ Chí về chủ nghĩa xã hội, và con đường quá độ lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam, tư tưởng Hồ Chí Minh về Đảng Cộng sản Việt Nam, tư tưởng Hồ Chí Minh về đại đoàn kết dân tộc...

Thông tin trích dẫn: Giáo trình tư tưởng Hồ Chí Minh. . NXB Chính trị Quốc gia, 2003.

Vui lòng truy cập địa chỉ sau để download và biết thêm thông tin chi tiết: http://lib.haui.edu.vn/Opac80/Detail.aspx?id=504&f=fulltext&v=Gi%u00e1o+tr%u00ecnh+t%u01b0+t%u01b0%u1edfng+H%u1ed3+Ch%u00ed+Minh
Dưới sự chủ trì của Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng, Bộ Giáo dục và Đào tạo, trực tiếp là Ban Chỉ đạo biên soạn chương trình, giáo trình lý luận chính trị, trong những năm qua việc tổ chức biên soạn bộ giáo trình các môn lý luận chính trị được thực hiện nghiêm túc, công phu, cẩn trọng với các nguyên tắc cần phân định rõ nội dung của từng đối tượng học, từng cấp học, bậc học, tránh trùng lắp, đồng thời phải đảm bảo tính liên thông.

Nhằm cung cấp tài liệu giảng dạy, học tập cho giảng viên sinh viên bậc Đại học của các trường ĐH, CĐ theo chương trình mới, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật xuất bản bộ giáo trình lý luận chính trị dành cho các bậc đại học hệ chuyên và không chuyên lý luận chính trị, gồm 5 môn:

Giáo trình Triết học Mác – Lênin
Giáo trình Kinh tế chính trị Mác – Lênin
Giáo trình Chủ nghĩa xã hội khoa học
Giáo trình Tư tưởng Hồ Chí Minh
Giáo trình Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam
Nội dung cuốn: “Giáo trình Tư tưởng Hồ Chí Minh” gồm 6 chương:

Chương 1: Khái niệm, đối tượng, phương pháp nghiên cứu và ý nghĩa học tập môn Tư tưởng Hồ Chí Minh;

Chương 2: Sơ sở, quá trình hình thành và phát triển Tư tưởng Hồ Chí Minh;

Chương 3: Tư tưởng Hồ Chí Minh về độc lập dân tộc và Chủ nghĩa xã hội

Chương 4: Tư tưởng Hồ Chí Minh về Đảng cộng sản Việt Nam và Nhà nước của Nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân

Chương 5: Tư tưởng Hồ Chí Minh về độc lập dân tộc và đoàn kết quốc tế

Chương 6: Tư tưởng Hồ Chí Minh về văn hóa, đạo đức, con người.