Sinh thái học và bảo vệ môi trường

Đại cương về sinh thái học, hệ sinh thái, các quy luật sinh thái học, các vòng tuần hoàn sinh học. Sinh thái học nguồn nước, sinh thái học trong các công trình xử lý nước thải, sinh thái học đô thị. Đánh giá tác động môi trường và các biện pháp bảo vệ, quản lý môi trường, chất phóng xạ và ô nhiễm môi trường

Thông tin trích dẫn: Sinh thái học và bảo vệ môi trường. Nguyễn Thị Kim Thái, Lê Thị Hiền Thảo. NXB Nxb.Xây dựng, 2018.

Vui lòng truy cập địa chỉ sau để download và biết thêm thông tin chi tiết: http://lib.haui.edu.vn/opac80/Detail.aspx?id=13402&f=fulltext&v=Sinh+th%u00e1i+h%u1ecdc+v%u00e0+b%u1ea3o+v%u1ec7+m%u00f4i+tr%u01b0%u1eddng

Bạn đọc có thể tìm thêm tài liệu tại Thư viện ĐH Công nghiệp Hà Nội tại địa chỉ: http://lib.haui.edu.vn/opac80/

Cuốn sách này được chỉnh sửa, bổ sung và tái bản lần hai để kịp thời phuc vụ giảng dậy cho hoc sinh, sinh viên chuyên ngành kỹ thuật môi trường nhằm cung cấp cho sinh viên những kiến thức cơ bản của sinh thái học: Các ứng dụng của sinh thái học trong lĩnh vực kỹ thuật môi trường. Cuốn sách “Sinh thái học và bảo vệ môi trường” cung cấp cho độc giả những kiến thức cơ bản về hệ sinh thái, hệ sinh thái môi trường đất, nước, sinh thái môi trường đô thị và nông thôn, các hệ sinh thái và nguyên lý sinh thái; nhằm giúp người đọc hiểu rõ vai trò, tầm quan trọng của các hệ sinh thái, ứng dụng các nguyên lý sinh thái trong quy hoạch, quản lý và bảo vệ môi trường.
Nội dung cuốn sách bao gồm những phần sau:
+ Chương 1: Đại cương về sinh thái học.
+ Chương 2: Hệ sinh thái.
+ Chương 3: Các qui luật sinh thái học.
+ Chương 4: Các vòng tuần hoàn sinh học
+ Chương 5: Sinh thái học nguồn nước
+ Chương 6: Sinh thái học trong các công trình xử lý nước thải
+ Chương 7: Sinh thái học đô thị
+ Chương 8: Đánh giá tác động môi trường
+ Chương 9: Hệ thống quan trắc chất lượng môi trường các biện pháp quản lý và bảo vệ môi trường
+ Chương 10: Ô nhiễm và bảo vệ nguồn nước
+ Chương 11: Ô nhiễm và bảo vệ khí quyển
+ Chương 12: Ô nhiễm và bảo vệ môi trường đất
+ Chương 13: Chất phóng xạ và ô nhiễm môi trường
Phụ lục: Tiêu chuẩn Việt Nam về chất lượng môi trường.