Xử lý nước cấp cho sinh hoạt và công nghiệp

Thông tin trích dẫn: Xử lý nước cấp cho sinh hoạt và công nghiệp. Trịnh Xuân Lai. NXB Nxb.Xây dựng, 2016.

Vui lòng truy cập địa chỉ sau để download và biết thêm thông tin chi tiết:

Bạn đọc có thể tìm thêm tài liệu tại Thư viện ĐH Công nghiệp Hà Nội tại địa chỉ: http://lib.haui.edu.vn/opac80/

Trong lần xuất bản này, ngoài việc sửa chữa hiệu chỉnh lại những thiếu sót của lần xuất bản trước và lọc bỏ phần chứng minh bằng toán học dài dòng không trực tiếp phục vụ cho thiết kế và quản lý các nhà máy nước, tác giả bổ sung thêm phần tính toán thiết kế các công trình làm nguội nước trong hệ thống cấp nước tuần hoàn; bổ sung và cập nhật các thông tin về quy trình xử lý arsen, amôni trong xử lý nước cấp.

Nội dung cuốn sách gồm 18 chương:

+ Chương 1: Chất lượng nước thiên nhiên (nguồn nước) dùng để cấp nước

+ Chương 2: Các quá trình và sơ đồ dây chuyền công nghệ xử lý nước thiên nhiên

+ Chương 3: Keo tụ chất bẩn trong nước bằng phèn

+ Chương 4: Hóa chất dùng để xử lý nước các thiết bị pha chế định lượng

+ Chương 5: Trộn và phản ứng tạo bông cặn

+ Chương 6: Quá trình lắng và bể lắng

+ Chương 7: Quá trình lọc và bể lọc

+ Chương 8: Khử trùng

+ Chương 9: Trao đổi và khử khí

+ Chương 10: Khử sắt, khử mangan và xử lý nước chua phèn

+ Chương 11: Làm mềm nước

+ Chương 12: Khử muối và khử mặn

+ Chương 13: Xử lý nước nồi hơi và xử lý nước cấp cho các thiết bị làm lạnh

+ Chương 14: Điều chỉnh chất lượng nước

+ Chương 15: Xử lý ổn định nước

+ Chương 16: Thiết bị đo điều khiển

+ Chương 17: Xử lý nước thải rửa lọc và bùn thải của bể lắng

+ Chương 18: Quy hoạch và bố trí mặt bằng nhà máy xử lý nước.