Hướng dẫn thiết kế công việc

Thông tin trích dẫn: Hướng dẫn thiết kế công việc. Đỗ Ngọc Hiền. NXB ĐHQGTPHCM, 2017.

Vui lòng truy cập địa chỉ sau để download và biết thêm thông tin chi tiết:
Bạn đọc có thể tìm thêm tài liệu tại Thư viện ĐH Công nghiệp Hà Nội tại địa chỉ: http://lib.haui.edu.vn/opac80/

Tài liệu này cung cấp những hướng dẫn cần thiết, cơ bản, theo hướng đơn giản, có tính thực tế và dễ áp dụng. Nội dung tài liệu được xây dựng theo cấu trúc của nghiên cứu thiết kế công việc bắt đầu với việc xác định mục tiêu nghiên cứu. Sự cần thiết của việc thực hiện thiết kế công việc được nêu ra với các chỉ số đo lường hiệu quả được đề cập có thể tham khảo.

Kế đến, quy trình thiết kế công việc tổng quát được trình bày, trong đó các giai đoạn thực hiện được phác thảo. Chuẩn hóa công việc là giai đoạn hay là nội dung cốt lõi của quy trình. Tài liệu sẽ trình bày chi tiết cách thức thực hiện và đề xuất các biểu mẫu có thể tham khảo phục vụ thực hiện. Đo lường thời gian cần được chú ý vì sẽ là chỉ số quan trọng đánh giá tính hiệu quả của công việc. Phương pháp nghiên cứu thời gian sử dụng phổ biến trên thực tế sẽ được trình bày.

Quy trình thiết kế công việc này được áp dụng thử nghiệm qua nhiều trường hợp nghiên cứu thực tế, đã có những điều chỉnh cần thiết và đạt kết quả rất hứa hẹn. Một số trường hợp nghiên cứu này được trình bày tóm tắt trong tài liệu cung cấp nguồn tham khảo cho người đọc.