Nhà đầu tư thông minh

Tóm tắt
Là nhà tư vấn đầu tư vĩ đại nhất của thế kỷ 20, Benjamin Graham đã giảng dạy và truyền cảm hứng cho nhiều người trên khắp thế giới. Triết lý “đầu tư theo giá trị“ của Graham, bảo vệ nhà đầu tư khỏi những sai lầm lớn và dạy anh ta phát triển các chiến lược dài hạn, đã khiến Nhà đầu tư thông minh trở thành cẩm nang của thị trường chứng khoán kể từ lần xuất bản đầu tiên vào năm 1949.

Trải qua năm tháng, diễn biến thị trường đã chứng minh tính sáng suốt trong các chiến lược của Graham. Trong khi vẫn giữ lại toàn vẹn văn bản ban đầu của Graham, ấn phẩm tái bản này bổ sung thêm bình luận cập nhật của ký giả chuyên về tài chính nổi tiếng Jason Zweig. Cái nhìn của Zweig bao quát hiện thực của thị trường ngày nay, vạch ra sự tương tự giữa những ví dụ của Graham và các tít báo về tài chính hiện nay, giúp bạn đọc có sự hiểu biết kỹ lưỡng hơn về cách thức áp dụng các nguyên tắc của Graham.

Sống động và cần thiết, Nhà đầu tư thông minh là cuốn sách quan trọng nhất mà bạn có dịp đọc về cách thức đạt được các mục tiêu tài chính của mình.

Nội dung cuốn sách giới thiệu về những gì cuốn sách này hy vọng sẽ đạt đươc: đầu tư hay đầu cơ: các kết quả mà nhà đầu tư thông minh trông đợi; nhà đầu tư và lạm phát; một thế kỷ trong lịch sử thị trường chứng khoán: các mức giá cổ phiếu vào đầu năm 1972; phương châm bổ danh mục đầu tư chung: nhà đầu tư phòng vệ; nhà đầu tư phòng vệ và cổ phiếu thường; phương châm phân bổ danh mục đầu tư cho nhà đầu tư mạnh bạo: cách tiếp cận tiêu cực; phương châm phân bổ đầu tư cho nhà đầu tư mạnh bạo: mặt tích cực; nhà đầu tư và các dao động thị trường; đầu tư vào các quỹ đầu tư; nhà đầu tư và các cố vấn của anh ta; phân tích chứng khoán đối với nhà đẩu tư không chuyên: cách tiếp cận chung; những điều cần được suy xét về lợi tức trên một cổ phiếu; so sánh bốn công ty niêm yết; lựa chon chứng khoán đối với nhà đầu tư phòng thủ; lựa chọn chứng khoán đới với nhà đầu tư mạnh bạo; các phát hành chứng khoán chuyển đổi và chứng chỉ quyền mua cổ phiếu; bốn bệnh án cực kỳ bổ ích; một so sánh về tám cặp công ty; cổ đông và ban lãnh đạo: chính sách cổ tức; ''số dư an toàn'', một khái niệm chổ chút trong đầu tư.

Từ khóa: Nhà đầu tư thông minh

7 p vinhnd 28/09/2022 117 1