Tài liệu Thư viện số
Danh mục TaiLieu.VN
Kết quả 1-12 trong khoảng 9
Quá trình lạnh là quá trình thu nhiệt từ nguồn nhiệt có nhiệt độ thấp rồi truyền cho vật có nhiệt độ cao hơn. Cần phải tiêu tốn công bên ngoài Kỹ thuật làm lạnh thường được dùng trong hấp thụ, sấy thăng hoa, tách khí, bảo quản thực phẩm,…Phân loại quá trình lạnh: Lành lạnh ôn độ/lạnh đông: từ nhiệt độ thường đến -100°C. Làm...
18 p haui 17/03/2022 87 0
Kỹ thuật lạnh là kỹ thuật tạo ra môi trường có nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ bình thường của môi trường. Giới hạn giữa nhiệt độ lạnh và nhiệt độ bình thường còn có nhiều quan điểm khác nhau. Nhưng nhìn chung thì giới hạn môi trường lạnh là môi trường có nhiệt độ nhỏ hơn 20oC Trong môi trường lạnh được chia làm 2 vùng nhiệt độ. Đó...
11 p haui 17/03/2022 100 0
Mục đích của quá trình lạnh đông thủy sản là hạ nhiệt độ xuống thấp. Vì vậy làm chậm lại sự ươn hỏng và sản phẩm được tan giá sau thời gian bảo quản lạnh đông hầu như không bị thay đổi tính chất ban đầu của nguyên liệu tươi
15 p haui 17/03/2022 88 0
Động cơ Nhiệt • Máy hơi, động cơ đốt trong, Tuabin hơi, Tuabin khí, động cơ phản lực, tên lửa, ... • Biến nhiệt năng thành cơ năng hoặc điện năng. • Nguyên lý: môi chất nhận nhiệt từ nguồn nóng, chuyển hóa 1 phần nhiệt năng thành cơ năng và nhả phần nhiệt còn lại cho nguồn lạnh rồi tiếp tục 1 chu trình mới.
7 p haui 17/03/2022 102 0
CHƯƠNG IV:XỬ LÝ NHIỆT ẨM KHÔNG KHÍ
Tham khảo tài liệu 'chương iv:xử lý nhiệt ẩm không khí', kỹ thuật - công nghệ, điện - điện tử phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc hiệu quả
13 p haui 17/03/2022 105 0
BÀI GIẢNG KỸ THUẬT LẠNH ( ThS. Trần Thế Truyền ) - CHƯƠNG 1
LÝ THUYẾT CƠ SỞ VỀ KỸ THUẬT LẠNH 1.1. Các phương pháp làm lạnh nhân tạo: Từ lâu con người đã biết lợi dụng thiên nhiên để thỏa mãn một phần nhu cầu về lạnh. Ở các nước ôn đới người ta trử băng đá, còn ở các nước nhiệt đới người cổ đại biết sử dụng các hang động có mạch nước ngầm nhịêt độ thấp để bảo quản thực...
15 p haui 17/03/2022 125 0
Đại cương về kỹ thuật lạnh - các phương pháp làm lạnh cơ bản - Bay hơi , khuếch tán - nhiệt độ môi trường bị hạ đi nếu cho chất lỏng bay hơi trường - phương pháp vừa kinh điển vừa hiện đại
37 p haui 17/03/2022 94 0
Kỹ thuật điện lạnh - Nguyễn Văn Định
Bay hơi , khuếch tán → nhiệt độ môi trường bị hạ đi nếu cho chất lỏng bay hơi trường → phương pháp vừa kinh điển vừa hiện đại (như trong buồng hơi của máy lạnh). 2, Hòa trộn lạnh : - Nước lạnh + muối → nhiệt độ giảm. - Ứng dụng : dùng trong đánh cá biển . 3, Phương pháp giãn nở có sinh ngoại công - Dùng trong công nghiệp
61 p haui 17/03/2022 111 0
GIÁO TRÌNH CƠ SỞ KỸ THUẬT NHIỆT LẠNH
Quá trình lạnh là quá trình thu nhiệt từ nguồn nhiệt có nhiệt độ thấp rồi truyền cho vật có nhiệt độ cao hơn. Cần phải tiêu tốn công bên ngoài Kỹ thuật làm lạnh thường được dùng trong...Các khái niệm cơ bản về hệ nhiệt động, môi chất và các thông số trạng thái của vật chất.
47 p haui 17/03/2022 129 0
Đăng nhập
Bộ sưu tập nổi bật